Du lịch là một ngành rất phát triển ở Việt nam hiện nay do nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng nhanh của người dân trong nước cũng như khách du lịch nước ngoài đến Việt nam. Dịch vụ ăn uống là một phần rất quan trọng trong chương trình du lịch. Dịch vụ này đòi hỏi một lực lượng lao động lớn, có tay nghề tốt. Để đáp ứng nhu cầu thực tế của ngành du lịch trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn phân hiệu Quảng Ngãi thực hiện chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn nhằm đào tạo học viên sau khi ra trường có khả năng làm việc tại các nhà hàng và các cơ sở dịch vụ liên quan đến hoạt động du lịch ở vị trí chủ yếu là nhân viên Bếp.
Mục lục:
1.Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp
1.1 Kiến thức:
- Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
- Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;
- Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…;
Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;
1.2 Kỹ năng:
- Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
- Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
- Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
2. Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
Bậc đào tạo: Sơ cấp nghề
Hệ đào tạo: Chính quy
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Địa điểm học: Phân hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tại Quảng Ngãi
Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh: Ngày 15 và 30 hàng tháng
Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm có:
– Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu (có sẵn tại VP tuyển sinh của nhà trường)
– 2 hình 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên)
– CMND photo công chứng
– Sơ yếu lý lịch (có dấu xác nhận của địa phương)
Học phí: Theo quy định hiện hành
Chứng chỉ tốt nghiệp: Do Phân hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tại Quảng Ngãi cấp theo quy định (Bằng cấp, chứng chỉ của trường được Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội công nhận)
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:
PHÂN HIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN TẠI QUẢNG NGÃI
Địa chỉ: 168/17 Nguyễn Chí Thanh- P.Quảng Phú- TP Quảng Ngãi
Di động: 0987.27.88.44 – 0935.73.40.40
Email: chauchau1402@gmail.com
Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/
Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/XbbzUOKapeftBcmL2
Du lịch là một ngành rất phát triển ở Việt nam hiện nay do nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng nhanh của người dân trong nước cũng như khách du lịch nước ngoài đến Việt nam. Dịch vụ ăn uống là một phần rất quan trọng trong chương trình du lịch. Dịch vụ này đòi hỏi một lực lượng lao động lớn, có tay nghề tốt. Để đáp ứng nhu cầu thực tế của ngành du lịch trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn phân hiệu Quảng Ngãi thực hiện chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn nhằm đào tạo học viên sau khi ra trường có khả năng làm việc tại các nhà hàng và các cơ sở dịch vụ liên quan đến hoạt động du lịch ở vị trí chủ yếu là nhân viên Bếp.
1.Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp
1.1 Kiến thức:
- Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
- Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;
- Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…;
Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;
1.2 Kỹ năng:
- Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
- Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
- Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
2. Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
Bậc đào tạo: Sơ cấp nghề
Hệ đào tạo: Chính quy
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Địa điểm học: Phân hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tại Quảng Ngãi
Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh: Ngày 15 và 30 hàng tháng
Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm có:
– Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu (có sẵn tại VP tuyển sinh của nhà trường)
– 2 hình 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên)
– CMND photo công chứng
– Sơ yếu lý lịch (có dấu xác nhận của địa phương)
Học phí: Theo quy định hiện hành
Chứng chỉ tốt nghiệp: Do Phân hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tại Quảng Ngãi cấp theo quy định (Bằng cấp, chứng chỉ của trường được Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội công nhận)
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:
PHÂN HIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN TẠI QUẢNG NGÃI
Địa chỉ: 168/17 Nguyễn Chí Thanh- P.Quảng Phú- TP Quảng Ngãi
Di động: 0987.27.88.44 – 0935.73.40.40
Email: chauchau1402@gmail.com
Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/
Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/XbbzUOKapeftBcmL2